6 Đặc trưng cơ bản của ngôi nhà thiết kế Địa trung hải

Thiết kế Địa trung hải một phong cách thiết kế điển hình của Vùng nam châu âu, nơi nắng và gió ngự trị, nơi những ngôi nhà phải thay đổi và bắt kịp với những thay đổi bất ngờ, đột ngột của khí hậu. Thiết kế Địa trung hải bắt nguồn từ các nước Tây ban nha, Ý và Hy lạp, điều này đã tạo đặc trưng cho những ngôi nhà này là thiết kế rộng về chiều ngang, đậm về thiết kế.

ngoài Thiết kế màu sắc chính là điểm nổi bật để phân biệt thiết kế địa trung hải với những thiết kế khác, những màu sắc thường gắn liền với không gian tự nhiên, hoạt động hằng ngày của người dân nơi đây nên có thể nói rất ít địa điểm hay thiết kế tại các khu vực khác có thể lột tả được hết vẻ đẹp trong thiết kế Địa trung hải.

ngoi-nha-dia-trung-hai

1. Vẻ ngoài nhẹ nhàng, rộng rãi

Điều đầu tiên khi nhìn từ bên ngoài với một ngôi nhà Địa trung hải chính là không gian thoáng đãng rộng rãi, kiến trúc nhẹ nhàng chuyên sử dụng những phần không gian tự nhiên hết mức có thể, đây chính là một đặc trưng mà những thiết kế châu âu khác ít khi lựa chọn, mỗi ngôi nhà thường được thiết kế với số tầng khá hạn chế chỉ 2 hoặc 3 tầng, điều tạo nên nét đặc biệt chính là khu sân vườn khá rộng để tạo không gian rộng rãi.

2. Phòng khách nhẹ nhàng, đơn giản

Phòng khác thường bắt đầu bằng một phần không gian khá rộng, trần nhà thường không được thiết kế quá cao hay màu mè mà thay vào đó là điểm nhấn ở những đồ vật trang trí, những vật dụng bằng gỗ hiện đại, đơn giản nhưng luôn giữ được dáng vẻ sang trọng tiện dụng và điểm đặc biệt của căn phòng chính là phần đèn trần rất nổi bật.

ngoi-nha-dia-trung-hai-1

3. Thiết kế tường không được đơn giản

Khác với sự đơn giản của những khu vực khác trong ngôi nhà, tường nhà Địa trung hải thường bắt đầu bằng một sự phức tạp, trang trí vô cùng tỉ mỉ, và những vật dụng trang trí cũng được căn nhắc kĩ lưỡng, bạn có thể bắt đầu bằng những vật trang trí như tranh ảnh, rèm đèn tường nhưng tuyệt đối phải đồng bộ và không được đơn giản.

4. Không gian tự nhiên được tận dụng hết sức

Sẽ thật thiếu sót nếu trong thiết kế Địa trung hải phần không gian tự nhiên không tràn ngập vào ngôi nhà, mỗi thiết kế luôn tận dụng hết sức phần sân vườn rộng bằng những ô cửa rộng, những khoảng không sáng bằng ô cửa sổ khá lớn, bản rộng. mỗi tia nắng như tràn vào phần không gian trong nhà vậy, đây là điều tuyệt vời nhất của mỗi thiết kế.

ngoi-nha-dia-trung-hai-2

5. Phòng ngủ ấm áp, tươi sáng

Các phòng ngủ trong ngôi nhà Địa trung hải cũng luôn được tận dụng để phù hợp với tổng thể ngôi nhà, những gam màu từ nhẹ nhàng, sâu lắng tới những màu sắc tươi sáng và ấm áp, những màu sắc như: tím, vàng, xanh cùng thiết kế khung cửa sổ rộng phần không gian trong ngôi nhà vừa ấm áp vừa tươi mát.

6. Phòng bếp tiện nghi

Đối với căn bếp của ngôi nhà Địa Trung Hải thường rất to và có thể cung cấp chỗ cho rất nhiều người cùng vào nấu nướng, ăn uống và trò chuyện. Chính lẽ đó mà đây là khu vực chất chứa nhiều tình cảm nhất, vì vậy khoảng không gian phòng bếp được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại và sang trọng nhất, nhưng phần không gian nhẹ nhàng bằng vật liệu gỗ, tự nhiên cũng luôn được dành cho mình 1 vị trí nổi bật.

ngoi-nha-dia-trung-hai-3

Trong một thiết kế Địa trung hải sự đặc trưng về không gian mở không ngừng luôn được tận dụng và làm nổi bật, bất kể trong một thiết kế nào thì phần không gian đó luôn được tạo điểm nhấn nhất định, mỗi khu vực của ngôi nhà là một gam màu riêng, một mảnh ghép riêng tuy nhiên khi nhìn vào tổng thể ngôi nhà sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo.

Nguồn : http://sungroupdiatrunghai.net/

[]
1 Step 1

TẢI TRỌN BỘ TÀI LIỆU DỰ ÁN

Hotline: 0986498786

Số điện thoạiphone number
Previous
Next