Những ngôi làng đẹp ven biển Địa trung hải ( phần 2 )

Tiếp tục bài viết về những ngôi làng đẹp ven biển Địa trung hải để cảm nhận được vẻ đẹp trong phong cách kiến trúc địa trung hải đang được CĐT Sun Group dùng cho dự án sắp triển khai địa trung hải Phú Quốc

1.Làng Siurana Tây Ban Nha

Đây là ngôi làng còn lại của người hồi giáo Ả rập , nằm trên đỉnh núi cao . Làng Siurana còn lại những ngôi nhà cổ làm bằng đá , vòi nước cổ và quảng trường nhỏ của làng. Hiện nay ngôi làng sinh hoạt chủ yếu về kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng , các ông chủ đã mua lại và sửa lại chúng thành các nhà nghỉ – khách sạn hay nhà hàng.

2.Làng Eze Pháp

Ngôi làng Eze có từ thới trung cổ và còn lưu giữ khá tốt kiến trúc từ thời xa xưa, đến với ngôi làng này bạn sẽ tránh xa hoàn toàn với không khí nào nhiệt , ổn ào . Thay vào đó là không gian yên tĩnh , nhẹ nhàng và rất đẹp toát lên từ kiến trúc .

Nằm trên núi đá và nhìn ra biển địa trung hải trên độ cao trên 400m, nơi đây được rất nhiều du khách trên thế giới biết tới và đi du lịch hàng năm. Ở đây có rất nhiều lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm mô phỏng theo đúng lễ hội từ xa xưa, những ngôi nhà xây bằng đá với nét kiến trúc độc đáo là 1 phần bản sắc du lịch nơi đây

3.Positano , Italia

Thành phố Positano Italia trước kia là làng chài ven biển địa trung hải. Kiến trúc đặc trưng ngôi làng trên núi ở ven biển Positano nhìn rất đẹp và sang trọng. Là nơi thu hút được rất nhiều người nổi tiếng , giàu có đến tham quan nghỉ dưỡng hàng năm.

Những ngôi nhà nằm trên núi cao được đi lên bởi những ngõ nhỏ , dài với 2 bên là những chậu hoa ban công , hàng rào hoa nhiều màu sắc . Khi lên được những ngôi nhà càng trên cao thì bạn càng ngắm được cảnh biển địa trung hải hùng vĩ , màu nước xanh trong . Đứng xa nhìn lại ngôi nhà trên cao , ta như thấy những ngôi nhà được xếp chồng lên nhau theo các khối khác nhau rất độc đáo

4. Làng Rocamadour nước Pháp

Làng Rocamadour nằm phía tây nam nước Pháp chỉ có khoảng hơn 600 dân sinh sống nhưng hàng năm thu hút tới 1.5 triệu lượt du khách đến mỗi năm. Nằm trên vách núi cao 150m so với mục nước biển và được xây dựng từ thời trung cổ, với kiến trúc đặc trưng.

Ngôi làng được bố trí theo độ cao khi dưới cùng là những con đường nhỏ có nhiều hàng quán ,cửa hàng bán đồ lưu niệm . Bên trên là quần thể 7 nhà thờ được xây dựng từ xưa và trên cùng là pháo đài cổ xây dựng từ TK 14 vẫn giữ nguyên được kiến trúc cổ .

Nguồn: http://sungroupdiatrunghai.net

[]
1 Step 1

TẢI TRỌN BỘ TÀI LIỆU DỰ ÁN

Hotline: 0986498786

Số điện thoạiphone number
Previous
Next

Add a Comment

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.